ความแตกต่างระหว่าง UVA-340, UVB-313 และ UVA-351 ในห้องทดสอบ UV

June 24, 2021

ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ ความแตกต่างระหว่าง UVA-340, UVB-313 และ UVA-351 ในห้องทดสอบ UV

การทดสอบการเสื่อมสภาพของโพลิเมอร์ UV เป็นการทดสอบอายุโดยทั่วไปสำหรับผลิตภัณฑ์ยางและพลาสติกนอกจากการเสื่อมสภาพของรังสียูวีและการเสื่อมสภาพของแสงแดดแล้ว ยังมีการเสื่อมสภาพของอุณหภูมิและการเสื่อมสภาพของแสงแดดอีกด้วยการทดสอบอายุ UV เรียกอีกอย่างว่าการทดสอบการเสื่อมสภาพของรังสีอัลตราไวโอเลตซึ่งใช้แสงอัลตราไวโอเลตที่คล้ายกับแสงแดดเพื่อทำการทดสอบแสงอายุบนวัสดุ

 

UV หมายถึงแสงอัลตราไวโอเลตในแสงแดดเนื่องจากพลังงานแสงของมันเทียบเท่ากับพลังงานพันธะของพันธะเคมีของพอลิเมอร์ จึงสามารถทำให้เกิดการแตกของสายโซ่ผสมโพลีเมอร์ ซึ่งเป็นสาเหตุหลักของการเสื่อมสภาพและการเสื่อมสภาพของวัสดุพอลิเมอร์


ส่วนประกอบหลักในการทดสอบหลักที่ใช้สำหรับการทดสอบอายุของแสงยูวีคือหลอดหลอด UVโดยทั่วไป หลอด UV แบ่งออกเป็น UVA และ UVB

ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ ความแตกต่างระหว่าง UVA-340, UVB-313 และ UVA-351 ในห้องทดสอบ UV  0 ●หลอด UVB-313: แสงอัลตราไวโอเลตคลื่นสั้นที่ปล่อยออกมาจากหลอด UVB-313 มีความแข็งแรงกว่ารังสีอัลตราไวโอเลตของดวงอาทิตย์ซึ่งโดยทั่วไปจะส่องสว่างพื้นผิวโลก ซึ่งสามารถเร่งการเสื่อมสภาพของวัสดุได้ในระดับสูงสุดอย่างไรก็ตาม หลอดไฟอาจทำให้วัสดุบางชนิดเสียหายอย่างไม่สมจริงหลอด UVB-313 ส่วนใหญ่ใช้สำหรับการควบคุมคุณภาพและการวิจัยและพัฒนา หรือสำหรับการทดสอบวัสดุที่มีความทนทานต่อสภาพอากาศที่รุนแรง
ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ ความแตกต่างระหว่าง UVA-340, UVB-313 และ UVA-351 ในห้องทดสอบ UV  1 ●หลอด UVA-340: หลอด UVA-340 สามารถเลียนแบบแสงอัลตราไวโอเลตคลื่นสั้นในแสงแดดได้เป็นอย่างดี นั่นคือ ช่วงความยาวคลื่นตั้งแต่ 365 นาโนเมตรจนถึงจุดตัดแสงแดด 295 นาโนเมตร
ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ ความแตกต่างระหว่าง UVA-340, UVB-313 และ UVA-351 ในห้องทดสอบ UV  2 ●หลอด UVA-351: เลียนแบบแสงแดดและแสงอัลตราไวโอเลตที่ลอดผ่านกระจกหน้าต่าง จึงมีประสิทธิภาพสูงสุดในการทดสอบการเสื่อมสภาพของหลอดไฟในร่มวัสดุ

 

 

วัตถุประสงค์ของหลอดยูวีประเภทต่างๆ (อุปกรณ์ทดสอบสภาพดินฟ้าอากาศยูวี)

●UVA-340: คล้ายกับส่วนรังสีอัลตราไวโอเลตของแสงแดด ซึ่งส่วนใหญ่ใช้สำหรับการทดสอบการเสื่อมสภาพของผลิตภัณฑ์กลางแจ้ง

●UVB-313: มีการใช้กันอย่างแพร่หลายในการทดสอบวัสดุที่ทนทานอย่างรวดเร็วและประหยัด ซึ่งจะช่วยเร่งการเสื่อมสภาพของวัสดุ

●UVA-351: ใช้เพื่อจำลองส่วนรังสีอัลตราไวโอเลตของแสงแดดที่ส่องผ่านกระจกหน้าต่าง ซึ่งส่วนใหญ่ใช้ในอาคาร

LIB INDUSTRY สามารถจัดหาเครื่องทดสอบอายุ UV สำหรับหลอดต่างๆ ได้

                 ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ ความแตกต่างระหว่าง UVA-340, UVB-313 และ UVA-351 ในห้องทดสอบ UV  3